Hướng dẫn sử dụng nước hoa

Nước hoa là niềm đam mê bất tận đối với tất cả mọi người từ nam giới đến nữ giới, việc sở hữu một mùi hương trên cơ thể cũng khiến bạn trở nên tự tin và quyến rũ hơn. Nhưng để sử dụng nước hoa một cách thông minh bạn cần sử dụng nước hoa theo một số quy luật nhất định.

1. Chọn đúng điểm để xịt nước hoa.

Điểm lý tưởng để xịt nước hoa đó là các điểm nóng trên cơ thể của bạn, nơi bạn có thể cảm thấy nhịp tim của bạn. Bên trong cổ tay của bạn, cổ, phía sau đầu gối hoặc khuỷu tay trong của bạn là nơi hoàn hảo để xịt nước hoa và nhiệt ở đó sẽ giúp nước hoa của bạn tỏa hương rất tốt.

Những điểm thích hợp để xịt nước hoa

Ngoài ra bạn có thể chọn các vị trí khác như sau gáy, trên ngực, rốn, sau tai, mắt cá chân và đặc biệt bạn có thể xịt nước hoa vào tóc, nơi lý tưởng để nước hoa có thể lưu hương lâu.

Nếu trong trường hợp bạn muốn một mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng tự nhiên, bạn có thể xịt nước hoa vào trong không khí và bước thẳng đến chỗ bạn vừa xịt. Những tinh thể nước hoa trong không khí khi đó sẽ bám vào cơ thể bạn, giúp bạn có một mùi hương nhẹ nhàng mê hoặc.

2. Không bao giờ chà nước hoa.

Nhiều người thường có thói quen xịt nước hoa lên hai cổ tay rồi xoa xoa chúng với nhau. Điều này không có tác dụng gì mà chỉ khiến nước hoa bị mất mùi mà thôi.

3. Không nên sử dụng một loại nước hoa duy nhất.

Việc thay đổi mùi nước hoa thường xuyên rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cách sử dụng nước hoa của bạn. Nó mang đến sự tươi mới cho bạn, phù hợp với bạn trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Đặc biệt, khi bạn chỉ sử dụng một loại nước hoa trong thời gian dài khứu giác sẽ quen với mùi đó và kết quả bạn rất dễ sử dụng một lượng nước hoa quá liều dẫn đến mùi hương trên cơ thể sẽ không được như ý.

4. Chọn nước hoa phù hợp với hoàn cảnh và thời tiết.

Bạn nên tham khảo các thông tin cụ thể về nước hoa mình đang dùng như nồng độ, độ lưu hương, độ tỏa hương để có lựa chọn thích hợp. Tránh dùng những loại nước hoa có mùi thơm nồng đậm nơi đông người, hay những loại nước hoa có độ tỏa hương rất xa trên 2 mét thì cũng không nên sử dụng khi bạn làm trong văn phòng điều hòa đóng kín cửa. Nếu đi chơi hoặc dạ hội, bạn có thể dùng nước hoa có hương thơm của kẹo, trái cây sẽ làm tăng thêm vẻ quyến rũ của mình. Những khi chơi thể thao, bạn cũng có thể dùng một chút nước hoa có hương thơm thoang thoảng.

Mỗi loại nước hoa cũng có mùa sử dụng riêng, mùi hương ngọt ngào và nồng nàn tạo cảm giác ấm áp, gợi cảm thích hợp cho mùa đông, mùi hương nhẹ nhàng, thơm mát thích hợp cho mùa hè.

Nếu bạn cần thêm thông tin, cũng như cần tư vấn để lựa chọn nước hoa thích hợp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

5. Thời gian xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm và sau dưỡng ẩm.

Sau khi tắm, lỗ chân lông của bạn mở ra và sẽ giúp lưu giữ hương hoa tốt hơn. Nếu bạn sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm không mùi thì hương hoa còn lưu lại lâu hơn rất nhiều.

6. KHÔNG xịt trên vải.

Thật hấp dẫn khi bạn mở tủ quần áo ra và bên trong tràn đầy mùi nước hoa yêu thích của bạn, không nên làm điều đó. Nếu bạn xịt nước hoa vào quần áo, một thời gian sau những bộ quần áo bạn yêu thích có thể bị hư hỏng nhanh chóng.

7. Bảo quản nước hoa

Nước hoa nên được bảo quản ở nơi khô ráo, râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp rất dễ gây ra những phản ứng hoá học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa. Không nên để nước hoa trong phòng tắm, nơi có độ ẩm cao làm ảnh hưởng tới mùi hương nước hoa.